Module logo

Bộ dụng cụ khóa

Bộ dụng cụ gắn thẻ & khóa là một bộ sưu tập nhiều loại thiết bị gắn thẻ & khóa. Một bộ như thế này có thể bao gồm các thiết bị như khóa móc, móc khóa nhóm, thẻ, khóa cầu dao, khóa van, v.v.

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Bộ gắn thẻ & khóa là gì?
 • Trả lời Bộ gắn thẻ & khóa là một bộ sưu tập nhiều loại thiết bị gắn thẻ & khóa. Một bộ như thế này có thể bao gồm các thiết bị như khóa móc, móc khóa nhóm, thẻ, khóa cầu dao, khóa van, v.v. Thông thường, các bộ dụng cụ khóa nhằm giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận các thiết bị LOTO hơn. Chúng được thiết kế để có thể xách tay và dễ dàng mang đến các địa điểm hoặc địa điểm khác nhau xung quanh nơi làm việc.

  Các bộ dụng cụ khóa khác nhau có thể có các tổ hợp thiết bị khác nhau nhằm phục vụ các mục đích cụ thể. Ví dụ: bộ gắn thẻ & khóa điện có thể bao gồm các thiết bị khóa như sau:
  - Thiết bị khóa ngắt mạch
  - Thiết bị khóa ổ cắm, phích cắm
  - Ổ khóa
  - Móc khóa nhóm
  - Vật tư LOTO (thẻ và dây buộc)
   
 • Câu hỏi Những mục nào đi trong bộ dụng cụ LOTO?
 • Trả lời Một bộ dụng cụ gắn thẻ & khóa nên có nhiều loại thiết bị gắn thẻ & khóa. Chúng bao gồm ổ khóa an toàn với chìa khóa của chúng, thẻ khóamóc khóa nhóm. Nội dung của bộ dụng cụ LOTO có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy mà chúng được sử dụng. Một số bộ dụng cụ khóa có thể bao gồm thiết bị gắn thẻ khóa điện, trong khi những bộ khác có thể bao gồm khóa van. Tuy nhiên, các thành phần cơ bản là ổ khóa an toàn, móc khóa nhómthẻ.
   
 • Câu hỏi Bộ dụng cụ gắn thẻ & khóa là gì?
 • Trả lời Bộ dụng cụ gắn thẻ & khóa được tạo ra để ngăn truy cập vật lý vào công tắc, tay cầm, công tắc bật tắt và bất kỳ cơ chế nào khác lưu trữ năng lượng nguy hiểm tiềm tàng. Các thiết bị này được sử dụng nếu nguồn năng lượng hoặc máy móc cần bảo trì hoặc sửa chữa. Sau đó, các khóa sẽ ngăn chặn việc vô tình hoặc vô ý cấp điện lại cho máy, do đó giữ an toàn cho nhân viên bảo trì hoặc sửa chữa khỏi nguy hiểm.
   
 • Câu hỏi Bạn sử dụng bộ gắn thẻ & khóa như thế nào?
 • Trả lời Bộ dụng cụ gắn thẻ khóa thường có thể được sử dụng cho nhiều quy trình khác nhau, mặc dù chúng có thể được thiết kế để phục vụ cho các quy trình có tính chất cụ thể. Bạn có thể giữ một bộ sưu tập các thiết bị khóa khác nhau trong một bộ và bạn có thể giữ bộ này ở nơi tiện dụng, vì vậy bạn sẽ luôn có các thiết bị mình cần bên cạnh.

  Bạn cũng có thể sử dụng bộ gắn thẻ khóa để đổ đầy trạm gắn thẻ khóa. Thông thường, các bộ dụng cụ sẽ có cùng các thiết bị được bao gồm trong các trạm LOTO nhưng số lượng nhỏ hơn, khiến chúng trở nên cơ động hơn.
   
 • Câu hỏi Những thiết bị nào có thể được sử dụng để gắn thẻ & khóa?
 • Trả lời Bộ dụng cụ gắn thẻ & khóa bao gồm các nguồn cung cấp và thiết bị cần thiết cho quy trình gắn thẻ khóa hiệu quả. Để đảm bảo rằng nơi làm việc của bạn tuân thủ các quy trình gắn thẻ khóa thích hợp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhân viên có quyền truy cập vào các thiết bị gắn thẻ khóa thích hợp.

  Quy trình gắn thẻ & khóa thường liên quan đến việc khóa nhiều loại máy móc và thiết bị. Vì những máy này có thể khác nhau đáng kể về bản chất, nên nhân viên sẽ cần sử dụng nhiều loại thiết bị gắn thẻ khóa. Các thiết bị này bao gồm:

  Ổ khóa

  Ổ khóa có lẽ là thiết bị linh hoạt nhất trong số các thiết bị khóa vì chúng có thể được sử dụng với hầu hết mọi loại máy, kết hợp với hầu hết các thiết bị gắn thẻ khóa khác. Chúng cũng có các nhãn có thể viết được có thể ghi tên của nhân viên đã đặt chúng trên máy.

  Móc khóa nhóm

  Đôi khi, có thể có nhiều nhân viên làm việc trên cùng một máy. Một số thiết bị có thể chứa nhiều ổ khóa, nhưng một số thiết bị chỉ chứa một ổ khóa duy nhất hoặc không chứa đủ ổ khóa. Hasps có thể chứa nhiều ổ khóa thuộc về nhiều nhân viên.

  Khóa cầu dao

  Khóa cầu dao được thiết kế để đảm bảo cách ly điện. Họ cho phép nhân viên tắt nguồn điện từ cầu dao và đảm bảo rằng nguồn điện vẫn được tắt cho đến khi tất cả nhân viên hoàn thành nhiệm vụ của họ.

  Khóa van

  Khóa van được chế tạo để cách ly các tay cầm của van và khiến chúng không thể tiếp cận được. Những khóa này có thể hoạt động với van gas, van nước, v.v. Rất dễ dàng để sử dụng chúng; chỉ cần kẹp chúng qua tay cầm sau đó cố định chúng bằng ổ khóa. Ngoài ra, chúng có thể hoạt động cho van cổng và van bi.

  Khóa ổ cắm & phích cắm

  Trong khi khóa cầu dao tắt nguồn điện từ cầu dao, khóa phích cắm có thể ngăn không cho máy cắm vào ổ cắm điện. Điều này đảm bảo rằng các máy này sẽ không có điện và do đó sẽ không được kích hoạt cho đến khi hoàn thành công việc.

  Thẻ LOTO

  Các thẻ LOTO được thiết kế để dễ nhìn thấy, dễ nhận biết và bền. Chúng thường đi kèm với bản in màu đỏ và đen hoặc bản in màu xanh lá cây và đen. Ngoài ra, chúng phải có thể ghi được và dùng để hiển thị thông tin về quy trình gắn thẻ khóa cụ thể.

  Khóa cáp

  Các khóa cáp này được chế tạo linh hoạt, có thể điều chỉnh và bền. Trong những trường hợp khó tiếp cận các van hoặc bảng điều khiển, khóa cáp có thể thực hiện việc gắn thẻ khóa thích hợp.
 • Câu hỏi Bộ dụng cụ khóa có phải có màu đỏ không?
 • Trả lời Mặc dù màu đỏ không phải là màu duy nhất được OSHA cho phép dùng cho hệ thống nhắc nhở trực quan, nhưng “màu đỏ” trong mã màu của OSHA biểu thị sự nguy hiểm, dừng lại hoặc có thiết bị phòng cháy chữa cháy. Điều này giúp nhân viên xác định và phân biệt thiết bị khóa với các thiết bị tương tự khác, chẳng hạn như khóa an ninh tại nơi làm việc.
   
 • Câu hỏi Túi có đi kèm với bộ dụng cụ gắn thẻ khóa của PROLOCKEY không?
 • Trả lời . Bộ này bao gồm một túi vải màu đỏ có thể mang theo tất cả các thiết bị gắn thẻ khóa một cách thuận tiện, khiến nó trở nên lý tưởng cho cả mục đích sử dụng cá nhân và công nghiệp.
   
 • Câu hỏi Thẻ có an toàn hơn khóa không?
 • Trả lời Thẻ không nhất thiết phải an toàn hơn ổ khóa. Điều quan trọng cần nhớ là thẻ chỉ là thiết bị cảnh báo và không ngăn chặn người nào đó bật nhầm công tắc, máy móc hoặc thiết bị.
   
 • Câu hỏi Bộ dụng cụ gắn thẻ khóa PROLOCKEY có tuân thủ NFPA 70E không?
 • Trả lời , nhưng như trường hợp của bất kỳ chương trình an toàn nào, cách sử dụng thiết bị gắn thẻ & khóa là liên kết thường yếu. Bộ gắn thẻ & khóa này có các công cụ cần thiết để giữ cho bạn an toàn và tuân thủ trong các trường hợp yêu cầu kiểm soát năng lượng nguy hiểm tiềm ẩn.

  Tuy nhiên, chương trình an toàn nội bộ của bạn, đào tạo và tuân thủ nó sẽ xác định mức độ bạn tuân thủ OSHA, cơ quan quản lý nhà nước của bạn hoặc bất kỳ tiêu chuẩn phi chính phủ nào, chẳng hạn như NFPA 70E.

  Trong khi đó, việc tuân thủ luôn là ưu tiên hàng đầu đối với nguồn cung cấp an toàn TRADESAFE. Ổ khóa LOTO của chúng tôi, có các gói 7 và 10, là một minh họa tuyệt vời cho điều này. Mỗi chiếc đều có khóa khác nhau, với các số được khắc trên cả thân ổ khóa và chìa khóa để dễ nhận biết.
   
 • Câu hỏi Nếu tôi mua nhiều bộ, mỗi bộ sẽ có một ổ khóa riêng biệt phải không?
 • Trả lời Đúng, bởi vì mỗi bộ gắn thẻ khóa bao gồm một bộ khóa LOTO khác nhau có khóa.
   
 • Câu hỏi Thiết bị tagout là gì?
 • Trả lời Các thiết bị gắn thẻ, chẳng hạn như thẻ LOTO, là các dấu hiệu cảnh báo có thể nhìn thấy được gắn chặt vào thiết bị ngắt năng lượng để cho biết rằng thiết bị đó đang được cách ly và không được vận hành cho đến khi thiết bị khóa được chính thức gỡ bỏ.

  Chúng cũng phục vụ như một cách để xác định ai đã khóa máy, ngày và giờ khóa, và bộ phận mà cá nhân đó làm việc. Thông tin bổ sung, chẳng hạn như số máy nhắn tin, số mở rộng và các số nhận dạng có liên quan khác, có thể được đưa vào thẻ.
   
 • Câu hỏi Bộ dụng cụ khóa cần thiết cho thợ điện là gì?
 • Trả lời Thợ điện thường xuyên tiếp xúc với năng lượng có hại vì họ làm việc gần các nguồn năng lượng điện. Do đó, họ chỉ cần luôn mang theo bộ khóa bên mình mọi lúc mọi nơi.

  Vì vậy, nếu bạn là một thợ điện, đây là một số thiết bị khóa cần thiết mà bạn không nên bỏ qua:

  - Khóa ngắt mạch
  - Khóa phích cắm
  - Ổ khóa LOTO
  - Móc khóa nhóm bằng thép và nylon của LOTO
  - Thẻ khóa “Nguy hiểm Không vận hành “ (Danger Do Not Operate)
  - Dây buộc
  - Túi xách
   
 • Câu hỏi Các loại thẻ an toàn khác nhau là gì?
 • Trả lời Thẻ an toàn được sử dụng làm dấu hiệu cảnh báo về các mối nguy hiểm tạm thời trên các quy trình và thiết bị khác nhau, bao gồm xe nâng hàng, bình gas, kiểm tra thiết bị, gắn thẻ khóa, an toàn điện, v.v.

  Các mối nguy hiểm có thể tồn tại tại nơi làm việc được phân loại theo mức độ nghiêm trọng của chúng; do đó, điều quan trọng là phải xác định loại thẻ nào phù hợp để sử dụng. Dưới đây là một số loại thẻ an toàn phổ biến nhất:

  - THẺ AN TOÀN LOCKOUT TAGOUT– một phần của các biện pháp an toàn của OSHA để điều chỉnh năng lượng trong quá trình bảo trì hoặc bảo dưỡng thiết bị, khi việc khởi động bất ngờ có thể dẫn đến thương tích.
  - THẺ AN TOÀN KIỂM TRA – theo dõi ngày kiểm tra thường xuyên và cho biết tình trạng của thang, giàn giáo, bình chữa cháy và máy móc.
  - THẺ AN TOÀN RÀO CHẮN – cung cấp các điều kiện để tiếp cận khu vực quy định cũng như truyền đạt thông tin quan trọng liên quan đến rủi ro, khung thời gian lắp đặt và gỡ bỏ.
  - THẺ AN TOÀN MÁY – cho biết thiết bị có khả năng gây nguy hiểm, ghi lại các lần kiểm tra máy hoặc xác định máy không hoạt động hoặc không nên sử dụng.
  - THẺ AN TOÀN THANG GIÀN GIÁO – bao gồm các chi tiết liên quan đến giới hạn, hạn chế và bất kỳ thông tin an toàn nào khác liên quan đến giàn giáo cụ thể.
  - THẺ KHÔNG GIAN HẠN CHẾ – chỉ định một số vị trí bị hạn chế, nguy hiểm và cần có giấy phép để vào. Nó cũng hỗ trợ trong việc liên lạc về quyền ra vào, nhân viên trong không gian hạn chế, kiểm tra và người cư ngụ.
   
 • Câu hỏi Việc sử dụng các dây buộc zip trong qui trìnhLOTO là gì?
 • Trả lời Khi chủ lao động quyết định sử dụng gắn thẻ thay vì khóa, dây buộc có khóa kéo có thể được sử dụng như một phương tiện đính kèm miễn là nó phù hợp với các tiêu chuẩn trong  1910.269(d)(3)(ii)(D) . Vì dây buộc zip không dễ gãy một cách tự nhiên nên nó cũng có thể được sử dụng như một lớp bảo vệ bổ sung.
Khóa chuyển tiếp là gì?
 • Câu hỏi Khóa chuyển tiếp là gì?
 • Trả lời Khóa màu đỏ được sử dụng để cho biết thiết bị hiện đang được bảo dưỡng hoặc bảo trì. Nhưng nếu công nhân không tích cực làm việc trên thiết bị đang được vận hành LOTO thì sao? Đây là lúc các khóa chuyển tiếp phát huy tác dụng. Khóa chuyển tiếp có màu vàng và được sử dụng để ngắt điện thiết bị giữa các ca làm việc.

  Khi một thiết bị hoặc máy móc phải duy trì trạng thái khóa nhưng công nhân không tích cực làm việc với chúng, thì cần phải sử dụng thẻ và khóa chuyển tiếp. Một ví dụ về điều này là khi thiết bị vẫn đang bị khóa giữa các ca làm việc.

  Vì vậy, trong khi các khóa màu đỏ được sử dụng để thông báo rằng thiết bị đang hoạt động tích cực, thì các khóa màu vàng được sử dụng cho các thời điểm chuyển đổi cụ thể này hoặc kéo dài quy trình gắn thẻ khóa trong ca thứ 2 hoặc thứ 3.

  Điều này có nghĩa là ngay cả khi đã hết ca làm việc nhưng việc bảo trì hoặc bảo dưỡng vẫn chưa hoàn thành, nhân viên được ủy quyền phải tháo khóa và thẻ màu đỏ cá nhân của họ và thay thế bằng thẻ và khóa chuyển tiếp trên nguồn. Trong ca làm việc tiếp theo, nhân viên được ủy quyền phải tháo khóa chuyển tiếp và xác minh lại năng lượng bằng không, sau đó áp dụng khóa màu đỏ cá nhân của họ.

  Điều này cung cấp tính liên tục của LOTO giữa các nhân viên đồng thời yêu cầu nhân viên phải thông thạo các quy trình LOTO và xác minh năng lượng bằng không tại mỗi nguồn trong mỗi ca làm việc. Khóa vàng được sử dụng trong hệ thống khóa chuyển được gọi là "khóa chuyển tiếp", có thể có nhiều bộ khóa.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi