Module logo

Khóa cầu dao

Giữ an toàn cho nhân viên bảo trì và ngăn ngừa tai nạn tại nơi làm việc bằng các khóa cầu dao ngắt mạch lockout phù hợp. PROLOCKEY có dòng khóa chất lượng cao dành cho cả cầu dao thu nhỏ (MCB) và cầu dao tiêu chuẩn.

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Rủi ro về an toàn điện là gì?
 • Trả lời Rủi ro về an toàn điện có thể bao gồm dây điện ngầm, dây điện trên cao, điện giật hoặc tia hồ quang do dây điện bị hỏng, v.v. Tại nơi làm việc công nghiệp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhân viên có thể giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ rủi ro bằng cách thực hiện các quy trình gắn thẻ khóa thích hợp.

  Các quy trình gắn thẻ khóa được thiết kế để chặn năng lượng nguy hiểm từ nguồn hoặc ít nhất là ngăn chặn vật lý các máy tiếp cận năng lượng nguy hiểm. Khóa cầu dao được thực hiện để cắt điện tại nguồn. Do đó, nếu nhân viên tình cờ đi ngang qua và cắm vào máy đang sửa chữa, bảo trì, máy sẽ không thể cấp điện trở lại. Do đó, bất kỳ nhân viên sửa chữa hoặc bảo trì nào làm việc trên máy sẽ không bị tổn hại.
   
 • Câu hỏi Tôi nên sử dụng những công cụ nào để ngăn ngừa các mối nguy hiểm về điện?
 • Trả lời Nhân viên nên sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân cũng như các thiết bị gắn thẻ khóa thích hợp để ngăn ngừa các mối nguy hiểm về điện và giữ an toàn cho bản thân khỏi bị thương. Ngoài PPE như găng tay, ủng, quần áo phù hợp, v.v., nhân viên cũng nên sử dụng khóa cầu dao, khóa phích cắm và các thiết bị khác.

  Khóa phích cắm có thể ngăn không cho các máy cụ thể được cắm vào nguồn điện. Tuy nhiên, điện vẫn có thể chảy đến các máy khác trong cùng khu vực. Tuy nhiên, khóa cầu dao có thể ngắt điện toàn bộ khu vực, do đó đảm bảo rằng không có máy điện tử nào ở những khu vực đó có thể chạy được.
   
 • Câu hỏi Khóa cầu dao là gì?
 • Trả lời Khóa cầu dao khóa gắn thẻ khóa là một thiết bị được sử dụng để ngăn bật hoặc tắt các mạch điện cụ thể khi máy đang được sửa chữa hoặc bảo trì. Khóa phải được cài đặt trên cầu dao, sau đó được khóa và gắn thẻ thích hợp. Khóa cầu dao được thiết kế để khóa công tắc cầu dao ở vị trí tắt hoặc bật. Công tắc sẽ vẫn ở vị trí đó miễn là khóa được cài đặt. Sau khi khóa được tháo ra, bộ ngắt mạch có thể được gài và bật hoặc tắt. Các khóa này là một phần thiết yếu của quy trình gắn thẻ khóa vì chúng giúp cách ly hiệu quả các nguồn năng lượng điện nguy hiểm. Chúng cũng có các kích cỡ khác nhau để phù hợp với các bộ ngắt mạch có điện áp khác nhau.
   
 • Câu hỏi Mục đích của việc khóa một mạch điện là gì?
 • Trả lời Trong tagout khóa, mục đích chính của việc khóa mạch điện là để ngăn điện cung cấp cho một số máy móc hoặc thiết bị. Thông thường, điều này là do một máy cụ thể phải được sửa chữa hoặc bảo dưỡng. Ngắt dòng điện vào máy khiến máy không thể bật và có khả năng gây hại cho nhân viên sửa chữa hoặc bảo trì đang làm việc trên máy.

  Sau khi hoàn thành bất kỳ công việc sửa chữa hoặc bảo trì nào, nhân viên phải tuân theo một loạt quy trình để tháo ổ khóa mà họ đã lắp đặt. Điều này bao gồm việc tháo khóa cầu dao điện mà chỉ nhân viên được ủy quyền đã lắp đặt chúng mới có thể tháo được.
   
 • Câu hỏi Điện giật xảy ra như thế nào?
 • Trả lời Khi một phần cơ thể của bạn tiếp xúc với nguồn điện, có thể xảy ra điện giật. Dòng điện cũng có thể di chuyển trong không khí, sau đó có thể tiếp xúc với bạn hoặc các bộ phận cơ thể tiếp xúc khác. Không phải tất cả các cú sốc điện đều như nhau và mức độ nghiêm trọng có thể khác nhau tùy thuộc vào điện áp của dòng điện. Điện giật do dòng điện cao thế có thể gây thương tích nặng, thậm chí tử vong. Do đó, việc gắn thẻ khóa điện thích hợp bằng cách sử dụng các thiết bị phù hợp, chẳng hạn như khóa cầu dao, là điều quan trọng để đảm bảo rằng nhân viên được an toàn khỏi bị điện giật.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn khóa một bộ ngắt mạch?
 • Trả lời Bạn có thể khóa cầu dao bằng cách sử dụng đúng khóa cầu dao. Khóa cầu dao thường dễ sử dụng và dễ bảo mật. Đặc biệt, khóa kẹp có thể dễ dàng được kẹp trên công tắc ngắt mạch, sau đó được bảo đảm bằng khóa móc an toàn có thẻ khóa.

  Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng các khóa cầu dao này được gắn thẻ chính xác. Bằng cách này, các nhân viên khác có thể được thông báo về lý do tại sao cầu dao bị khóa, ai đã cài đặt khóa, khi nào nó được cài đặt, v.v.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để cầu dao ngăn ngừa cháy điện?
 • Trả lời Bộ ngắt mạch là thiết bị thiết yếu cần thiết để ngăn chặn bất kỳ đám cháy điện nào tại nơi làm việc. Họ tắt nguồn khi phát hiện sự cố trên mạch điện.
   
 • Câu hỏi Yêu cầu của OSHA đối với khóa cầu dao là gì?
 • Trả lời Việc tuân thủ Tiêu chuẩn OSHA về Kiểm soát Năng lượng Nguy hiểm (Khóa/Gắn thẻ) (29 CFR 1910.147) là rất quan trọng đối với sự an toàn của mọi nhân viên tại cơ sở. Đó là lý do tại sao chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi giúp nơi làm việc luôn tuân thủ OSHA.
  Các sản phẩm PROLOCKEY được sản xuất có tính đến các yêu cầu đối với thiết bị gắn thẻ khóa. Đây là những yêu cầu theo Tiêu chuẩn OSHA 1910.147:
  1. Bền bỉ – phải có khả năng chịu được tiếp xúc với điều kiện thời tiết hoặc môi trường ẩm ướt tại nơi làm việc công nghiệp.
  2. Tiêu chuẩn hóa – ổ khóa phải được tiêu chuẩn hóa theo màu sắc, hình dạng hoặc kích thước.
  3. Đáng kể – không được phá khóa hoặc tháo khóa một cách đơn giản khi đang sử dụng để ngăn chặn việc truy cập của những người không được ủy quyền.
  4. Có thể nhận dạng – phải có khả năng xác định nhân viên đã áp dụng chúng.
  5. Dành riêng cho An toàn – phải được sử dụng riêng cho mục đích an toàn và không can thiệp vào hoạt động bình thường dự kiến ​​của cầu dao hoặc công tắc.
   
 • Câu hỏi PROLOCKEY cung cấp những loại khóa cầu dao công nghiệp nào?
 • Trả lời Tùy thuộc vào kích thước của thiết bị khóa cầu dao cần thiết, có các cơ chế khác nhau được sử dụng để thuận tiện cho nhân viên được ủy quyền. Các cơ chế kẹp, nút ấn và vít ngón tay cái rất dễ sử dụng.

  Khóa Kẹp Cầu dao – loại đa năng có thể dễ dàng cố định các công tắc cầu dao một cực có chiều rộng từ ⅝” đến 2-¾” và dày từ ½” đến 1”. Có sẵn cho 120/277 Vôn, 480/600 Vôn và 480/600 Vôn (Quá khổ).

  Khóa cầu dao thu nhỏ – được thiết kế cho cầu dao đơn và đa cực. Có sẵn ở dạng Pin-Out Wide, Pin-In Standard, Pin-Out Standard và Tie Bar.

  Thành phần khối khóa cầu dao– khóa các công tắc cầu dao lớn và có hình dạng bất thường và hoạt động tốt nhất với hầu hết các cầu dao 480/600V.
   
 • Câu hỏi Tôi nên sử dụng khóa cầu dao nào cho cầu dao thu nhỏ (MCB)?
 • Trả lời Bộ ngắt mạch thu nhỏ (MCB) là khóa an toàn giúp ngăn ngừa đoản mạch và quá dòng trong mạch điện. Có sẵn một số loại MCB khác nhau – loại A, B, C, D, K và Z – tất cả đều được thiết kế để đáp ứng với công suất đột biến điện dự kiến ​​trong các cài đặt khác nhau.

  Dưới đây là các thiết bị khóa Cầu dao thu nhỏ (MCB) được sử dụng phổ biến nhất:

  Pin-Out Wide – được thiết kế cho bộ ngắt mạch đơn và đa cực; chứa khoảng cách lỗ lên đến ”.

  Pin-In Standard – được thiết kế cho bộ ngắt mạch đơn và đa cực; chứa khoảng cách lỗ lên đến ½”.

  Pin-Out Standard – được thiết kế cho bộ ngắt mạch đơn và đa cực; chứa khoảng cách lỗ lên tới ½".

  Tie Bar – được thiết kế cho bộ ngắt mạch đơn và đa cực; sử dụng tốt nhất cho cầu dao có thanh giằng.
   
Có thể sử dụng khóa cầu dao PROLOCKEY cho cầu dao hình chữ D không?
 • Câu hỏi Có thể sử dụng khóa cầu dao PROLOCKEY cho cầu dao hình chữ D không?
 • Trả lời . Khóa cầu dao của chúng tôi hoạt động với hầu hết các loại cầu dao. Một kiểu cầu dao nhất định có thể yêu cầu khóa cầu dao cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua tất cả các tùy chọn khóa cầu dao của chúng tôi tại đây để xác định tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn.
   
 • Câu hỏi Bộ ngắt mạch có phải là thiết bị khóa không?
 • Trả lời Không, cầu dao không phải là thiết bị khóa. Nó là một công tắc điện được thiết kế để bảo vệ mạch điện khỏi hư hỏng do quá tải hoặc ngắn mạch. Trong các thủ tục LOTO, nó bị khóa bằng cách sử dụng khóa ngắt mạch để đảm bảo nó không tự động bật lên.

  Theo định nghĩa, thiết bị khóa là bất kỳ thiết bị nào có thể cách ly các nguồn năng lượng để một thiết bị không còn năng lượng. Đây là một cơ chế an toàn để giảm nguy cơ điện tại nơi làm việc.
   
 • Câu hỏi Vòng khóa cầu dao là gì?
 • Trả lời Vòng khóa cầu dao là một vòng đệm ngăn chặn việc vô tình đóng cầu dao kết nối với thiết bị đang được bảo trì hoặc sửa chữa. Vòng khóa thường có màu đỏ và có thể đi kèm với một thẻ đi kèm. Các thẻ có màu đỏ và có chữ màu trắng cho các nhãn cảnh báo.
   
 • Câu hỏi Các thiết bị khóa cầu dao có được mã hóa màu không?
 • Trả lời , các thiết bị khóa cầu dao được mã hóa màu để đơn giản hóa quá trình nhận dạng trong quá trình bảo trì và sửa chữa. Hệ thống này cũng tăng hiệu quả trong khi giảm tỷ lệ sai sót.

  Các màu bao gồm xanh đậm, mật ong, đỏ, xanh dương, vàng, ngọc trai và xanh nhạt. Bạn có thể hình thành hệ thống của mình bằng cách kết hợp màu sắc với các mạch tương ứng hoặc nhân viên được ủy quyền. Hầu hết các thiết bị khóa cầu dao đều có màu đỏ để tăng khả năng hiển thị và nhận dạng.
   
 • Câu hỏi Làm cách nào để cài đặt bộ ngắt mạch thu nhỏ (MCB) tiêu chuẩn pin-in, tiêu chuẩn pin-out hoặc pin-out?
 • Trả lời Đầu tiên, xác định vị trí lỗ ở trung tâm của vỏ cầu dao. Tiếp theo, hãy sử dụng khóa cầu dao rộng tiêu chuẩn chân cắm, tiêu chuẩn chân cắm hoặc chân cắm ra phù hợp với cầu dao của bạn. Đảm bảo giữ cầu dao ở vị trí TẮT. Sau đó, nhấn nút thiết bị khóa cầu dao để nới lỏng các chốt. Căn chỉnh các chốt vào các lỗ và sau đó nhả nút để khóa nó vào vị trí. Cuối cùng, đặt ổ khóa vào lỗ để hoàn tất quy trình.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn sử dụng thiết bị khóa thanh giằng cầu dao thu nhỏ?
 • Trả lời Khóa thanh giằng của bộ ngắt mạch thu nhỏ thường được sử dụng cho các bộ ngắt mạch có thiết kế thanh giằng. Nó cũng phù hợp với cầu dao đơn hoặc đa cực. TBLO có thiết kế khác biệt và có thể vận hành bằng một nút duy nhất. Nó rất dễ cài đặt và sử dụng mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Nó cũng đi kèm với một ngón tay cái để triển khai thuận tiện.

  Để sử dụng thiết bị khóa thanh giằng, hãy bắt đầu bằng cách đặt cầu dao ở vị trí TẮT. Đặt kẹp kim loại của TBLO vào giữa các cọc, dưới thanh giằng. Xoay bánh xoay theo chiều kim đồng hồ để cố định. Cuối cùng, gắn ổ khóa để cố định TBLO vào vị trí.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi