Module logo

Khóa van an toàn

TATEKSAFE cung cấp khóa van lockout tagout bền, đáng tin cậy và được thiết kế chính xác để đáp ứng tiêu chuẩn OSHA 1919.147 . Các thiết bị khóa van này được làm bằng vật liệu chống ăn mòn và chống giả mạo, vì vậy van sẽ không mở cho đến khi an toàn để thự

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Khóa van cổng là gì?
 • Trả lời Khóa van cổng là một thiết bị LOTO được sử dụng để ngăn truy cập vào van. Sau khi tắt van, khóa van được lắp đặt đúng cách có thể giữ cho van luôn ở trạng thái tắt. Khóa như thế này phải được làm bằng vật liệu bền có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, hóa chất và những thứ khác có trong nơi làm việc công nghiệp. Do đó, ổ khóa sẽ khó bị phá hủy.

  Về mặt thiết kế, khóa van cổng được chế tạo để bao phủ gần như hoàn toàn một chiếc van. Khi khóa được cài đặt, về cơ bản là không thể truy cập vào tay cầm van cổng. Do đó, cũng sẽ không thể bật lại van trong khi khóa được cài đặt.
   
 • Câu hỏi Mục đích của van cổng là gì?
 • Trả lời Van cổng là điểm tiếp cận với dòng chất lỏng. Khi mở, van cổng cho phép dòng chảy đầy đủ trong đường ống. Khi đóng hoàn toàn, van sẽ tắt dòng chảy.

  Thông thường, van cổng có hiệu quả nhất ở vị trí mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Chúng không thể điều chỉnh lưu lượng hoặc áp suất của chất lỏng và chúng cũng không thể mở một phần. Giữ van cổng mở một phần cũng có thể gây hư hỏng cho các bộ phận của nó.

  Để mở hoặc đóng van cổng, người ta sẽ phải xoay tay cầm bánh xe nhiều lần. Do đó, khóa thẻ khóa van cổng phải vừa với tay cầm để giữ cho nó không bị xoay.
   
 • Câu hỏi Van cổng hoạt động như thế nào?
 • Trả lời Van cổng có một cơ chế có thể cho phép và chặn dòng chảy của chất lỏng. Nó đi kèm với một "cổng" có thể được chèn vào hoặc nhấc ra khỏi đường ống. Khi cổng được đưa vào đường ống, nó sẽ ngăn dòng chảy của bất kỳ chất lỏng nào trong đường ống. Khi cổng được nâng lên, chất lỏng tự do chảy qua đường ống.

  Bạn có thể điều khiển cổng bằng cách nắm lấy tay quay. Sử dụng nó sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt van.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn khóa một van cổng?
 • Trả lời Xoay tay quay của van cổng và đặt nó ở vị trí tắt. Điều này hạ thấp cổng vào dòng chất lỏng và tắt nó một cách hiệu quả. Sau đó, bạn có thể cài đặt khóa van cổng trên tay quay.

  Khóa van cổng sẽ không tự khóa. Bạn sẽ phải sử dụng ổ khóa an toàn cá nhân để khóa van cổng đúng cách. Ổ khóa van cổng có ít nhất một lỗ có thể chứa ổ khóa, giúp dễ dàng đóng mở khóa. Tuy nhiên, trong khi khóa van cổng rất dễ bảo mật, chúng không dễ đột nhập.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn mở hoặc đóng một van cổng?
 • Trả lời Để mở hoặc đóng van cổng, bạn chỉ cần quay tay quay. Tay quay khớp với cửa van, có thể cho phép hoặc chặn dòng chảy của chất lỏng trong đường ống.

  Việc dừng dòng chảy của chất lỏng trong một số đường ống nhất định có thể là một phần của chương trình gắn thẻ khóa của công ty. Trong một chương trình như thế này, nhân viên sẽ phải khóa van cổng trong khi quá trình sửa chữa hoặc bảo trì đang được tiến hành. Điều này giữ an toàn cho nhân viên sửa chữa hoặc bảo trì khỏi việc vô tình cấp điện trở lại.

  Sau khi các thủ tục này được thực hiện, nhân viên sẽ phải tuân theo các giao thức gắn thẻ khóa khi tháo khóa và thẻ. Mở khóa khóa van cổng đòi hỏi phải mở khóa và tháo ổ khóa an toàn cá nhân bảo vệ nó. Tay quay sau đó sẽ có thể truy cập được và van có thể được mở hoặc đóng.
   
 • Câu hỏi Những loại năng lượng nào có thể kiểm soát quy trình gắn thẻ & khóa?
 • Trả lời Quy trình LOTO có thể kiểm soát nhiều loại năng lượng khác nhau, bao gồm điện, cơ khí, thủy lực và nhiệt. Tất cả các loại năng lượng này có khả năng cung cấp năng lượng cho máy móc. Do đó, các quy trình và thiết bị gắn thẻ khóa khác nhau thường được thiết kế để có thể cách ly các loại năng lượng nguy hiểm này.
   
 • Câu hỏi Sự khác biệt giữa khóa van thông thường và khóa van cổng điều chỉnh là gì?
 • Trả lời Theo thiết kế, khóa van cổng bao gồm hai phần được sử dụng để bao quanh tay cầm van cổng. Các bộ phận của khóa van cổng thông thường thường được gắn liền với nhau và chỉ mở ra khi được sử dụng trong khóa ngoài. Mặt khác, các bộ phận của khóa van cổng điều chỉnh được tách biệt nên có thể dễ dàng điều chỉnh theo kích thước của tay cầm van cần khóa.
 • Câu hỏi Khóa van cổng có thể điều chỉnh có tốt hơn so với khóa van cổng thông thường không?
 • Trả lời Không cần thiết. Mặc dù khóa van cổng có thể điều chỉnh mang lại sự linh hoạt do thiết kế của nó, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể chứa bất kỳ loại tay cầm van cổng nào. Tối đa, khóa van cổng có thể điều chỉnh của THƯƠNG HIỆU chỉ có thể chứa tay cầm van có đường kính 6-½ inch. Bất kỳ tay cầm van nào lớn hơn mức này nên sử dụng khóa van cổng có thể phù hợp với kích thước của tay cầm. Không sử dụng thiết bị khóa thích hợp có thể khiến khóa không hiệu quả.
   
 • Câu hỏi Khóa van bi là gì?
 • Trả lời Van bi là van kim loại lớn, thường có tay cầm đòn bẩy. Loại van này thường được tìm thấy ở các điểm ngắt nước chính của các khu dân cư và thương mại. Vì van bi sử dụng tay cầm cờ lê thay vì bánh xe tay cầm nên chỉ cần xoay cờ lê 90 độ để mở hoặc đóng.
   
 • Câu hỏi Các loại van khác nhau là gì?
 • Trả lời Van là một thiết bị mở, đóng hoặc cản trở một phần dòng chảy của chất lỏng.

  Có nhiều loại van khác nhau được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể được phân loại theo thiết kế hoặc chức năng của chúng. Dựa trên thiết kế, các loại van phổ biến nhất bao gồm van cổng, van bi, van bướm, van cắm, van cầu, van kiểm tra và van giảm áp. Các van đôi khi được phân loại theo chức năng của chúng, chẳng hạn như van cách ly, van điều tiết, van an toàn, van một chiều và van chuyên dụng.

  Việc lựa chọn loại và kích thước van phù hợp là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và đảm bảo hoạt động an toàn, chính xác và đáng tin cậy.
   
 • Câu hỏi Khóa van là gì?
 • Trả lời Van là một phần không thể thiếu của hệ thống đường ống trong một số ngành công nghiệp. Cũng giống như các loại máy móc, thiết bị khác, chúng cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để tránh những hỏng hóc đường ống ngoài ý muốn. Trong quá trình bảo dưỡng và/hoặc bảo trì, các van cần phải được khóa và gắn thẻ để ngăn việc vô tình mở. Khóa van đảm bảo rằng tất cả các máy vận hành van vẫn tắt trong quy trình LOTO, do đó ngăn chặn sự giải phóng năng lượng bất ngờ có thể gây hại tại nơi làm việc.
   
Cần bao nhiêu vòng quay để mở hoặc đóng van bi?
 • Câu hỏi Cần bao nhiêu vòng quay để mở hoặc đóng van bi?
 • Trả lời Van bi là van kim loại lớn, thường có tay cầm đòn bẩy. Loại van này thường được tìm thấy ở các điểm ngắt nước chính của các khu dân cư và thương mại. Vì van bi sử dụng tay cầm cờ lê thay vì bánh xe tay cầm nên chỉ cần xoay cờ lê 90 độ để mở hoặc đóng.
   
 • Câu hỏi Năng lượng khí nén là gì?
 • Trả lời Năng lượng khí nén đề cập đến năng lượng liên quan đến không khí điều áp, có thể là tĩnh hoặc di chuyển. Hầu hết các máy công nghiệp đều sử dụng năng lượng khí nén và có ít nhất một nguồn năng lượng khí nén. Thông thường, thiết bị công nghiệp chuyển đổi năng lượng này thành các dạng năng lượng khác như thế năng và động năng để có ích.
   
 • Câu hỏi Van khóa khí nén là gì?
 • Trả lời Van khóa khí nén kiểm soát khí nén theo yêu cầu của thiết bị sản xuất.

  Năng lượng khí nén, giống như các nguồn năng lượng khác, có thể gây nguy hiểm cho người lao động. Trên thực tế, OSHA báo cáo hàng trăm thương tích hàng năm do xử lý sai loại năng lượng này. Do đó, OSHA đã đưa vào tiêu chuẩn 29 CFR 1910.147 của họ việc bảo dưỡng và bảo trì máy móc và thiết bị có thể giải phóng năng lượng khí nén . Việc kết hợp các van khóa khí nén này với quy trình gắn thẻ khóa được thiết kế tốt có thể ngăn OSHA trích dẫn cơ sở về việc quản lý năng lượng nguy hiểm không phù hợp.
   
 • Câu hỏi Van bướm là gì?
 • Trả lời Van bướm, được đặt tên theo đĩa quay mở hoặc đóng van, là van chuyển động quay một phần tư vòng thường được sử dụng trong các ứng dụng van lớn có không gian chật hẹp. Mặc dù chức năng cơ bản nhất của nó là khởi động, dừng và điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng giống như các loại van khác, nhưng van bướm thường được ưa chuộng hơn các loại van khác vì nó mở và đóng nhanh hơn, đồng thời đòi hỏi ít vật liệu và công trình dân dụng hơn. Hơn nữa, nó nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn, làm cho nó linh hoạt để sử dụng trong các hệ thống đường ống.
   

Giới thiệu

Về chúng tôi

TATEKSAFE được thành lập vào năm 2011. Chúng tôi hướng tới việc cung cấp thiết bị an toàn và các dịch vụ đó nhằm phục vụ các ngành công nghiệp năng lượng bao gồm dầu khí, hóa dầu, nhà máy điện, đóng tàu, các công ty chế tạo và xây dựng có trụ sở tại Việt Nam. Chúng tôi liên kết với các nhà sản...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi