Module logo

Móc khóa nhóm (Haps)

Móc khóa nhóm (Haps) cho phép nhiều nhân viên làm việc trên cùng một máy mà không bị nhầm lẫn, điều này có thể dẫn đến tai nạn và thương tích. Thiết bị gắn thẻ khóa này có thể giúp nhân viên tuân theo các quy trình thích hợp, làm việc hiệu quả và phối hợp

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Móc khóa nhóm (lockout haps) là gì?
 • Trả lời Móc khóa nhóm (Lockout haps) là một thiết bị gắn thẻ khóa cho phép đặt nhiều ổ khóa & thẻ khóa. Nó bao gồm một tấm có rãnh trượt trên ghim, cũng như các hàm có thể kẹp vào tay cầm và công tắc.

  Móc khóa nhóm gắn thẻ & khóa có thể chứa nhiều khóa nên nó có thể được sử dụng trong quy trình gắn thẻ khóa nhóm. Có thể cài đặt móc khóa nhóm trên công tắc hoặc sử dụng với khóa khác, chẳng hạn như khóa van, khóa cầu dao, v.v.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn cài đặt một móc khóa nhóm an toàn?
 • Trả lời Chúng tôi luôn khuyên bạn nên được đào tạo chính thức về cách cài đặt bất kỳ thiết bị gắn thẻ & khóa nào. Tuy nhiên, nói chung, móc khóa nhóm có nghĩa là được lắp vào nơi gắn ổ khóa an toàn LOTO. Để cài đặt móc khóa nhóm, hãy mở các hàm của nó và đặt chúng vào lỗ ổ khóa của khóa gắn thẻ & khóa. Trượt hai tấm lại với nhau để tất cả các lỗ ổ khóa được căn chỉnh. Sau đó, nhân viên sẽ có thể cài đặt bao nhiêu ổ khóa móc và các thẻ “Nguy hiểm Không hoạt động” khi móc khóa nhóm cho phép. Các lỗ ổ khóa cũng có thể chứa dây buộc zip được gắn vào thẻ.

  Sau khi nhiều nhân viên được ủy quyền cài đặt và sử dụng một móc khóa nhóm, nó sẽ không thể bị gỡ bỏ cho đến khi nhân viên cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ của họ và tháo ổ khóa của họ ra khỏi móc khóa nhóm. Do đó, móc khóa nhóm là công cụ để đảm bảo rằng quy trình gắn thẻ & khóa nhóm thành công.
   
 • Câu hỏi Mục đích của một móc khóa nhóm là gì?
 • Trả lời Về bản chất, một chốt khóa thẻ khóa an toàn nhằm giúp cách ly máy móc, thiết bị và hệ thống khỏi năng lượng nguy hiểm. Giống như các thiết bị gắn thẻ khóa khác, nó ngăn chặn việc vô tình hoặc ngoài ý muốn cấp điện lại cho máy móc và đảm bảo an toàn cho nhân viên sửa chữa và bảo trì. Hơn nữa, nó được thiết kế để có thể chứa nhiều ổ khóa an toàn cá nhân và thậm chí cả dây buộc zip gắn vào thẻ.
   
 • Câu hỏi Khóa nhóm là gì?
 • Trả lời Quy trình gắn thẻ & khóa nhóm đòi hỏi sự tham gia của nhiều nhân viên được ủy quyền trong việc sửa chữa hoặc bảo dưỡng một máy hoặc một phần thiết bị. Tiêu chuẩn OSHA 1910.147(f)(3) đưa ra các hướng dẫn về gắn thẻ khóa nhóm:
  1910.147(f)(3)
  Khóa nhóm hoặc gắn thẻ.
  1910.147(f)(3)(i)
  Khi bảo dưỡng và/hoặc bảo trì được thực hiện bởi một đội, tàu, bộ phận hoặc các nhóm khác, họ phải sử dụng quy trình cung cấp cho nhân viên mức độ bảo vệ tương đương với mức độ được cung cấp khi triển khai thiết bị khóa cá nhân hoặc thiết bị gắn thẻ.
  1910.147(f)(3)(ii)
  Các thiết bị khóa hoặc gắn thẻ nhóm sẽ được sử dụng theo các quy trình được yêu cầu bởi đoạn (c)(4) của phần này, bao gồm nhưng không nhất thiết giới hạn ở các yêu cầu cụ thể sau:
  1910.147(f)(3)(ii)(A)
  Trách nhiệm chính được giao cho một nhân viên được ủy quyền đối với một số lượng nhân viên nhất định làm việc dưới sự bảo vệ của thiết bị khóa nhóm hoặc thiết bị gắn thẻ (chẳng hạn như khóa vận hành);
  1910.147(f)(3)(ii)(B)
  Cung cấp cho nhân viên được ủy quyền để xác định tình trạng tiếp xúc của từng thành viên trong nhóm liên quan đến việc khóa hoặc gắn thẻ cho máy hoặc thiết bị và
  1910.147(f)(3)(ii)(C)
  Khi có nhiều hơn một đội, tàu, bộ phận, v.v. tham gia, hãy giao trách nhiệm kiểm soát khóa hoặc gắn thẻ tổng thể liên quan đến công việc cho một nhân viên được ủy quyền được chỉ định để điều phối các lực lượng lao động bị ảnh hưởng và đảm bảo tính liên tục của việc bảo vệ; Và
  1910.147(f)(3)(ii)(D)
  Mỗi nhân viên được ủy quyền phải gắn thiết bị khóa cá nhân hoặc thiết bị gắn thẻ vào thiết bị khóa nhóm, hộp khóa nhóm hoặc cơ chế tương tự khi họ bắt đầu làm việc và phải tháo các thiết bị đó khi họ ngừng làm việc trên máy hoặc thiết bị đang được bảo dưỡng hoặc bảo trì .
  Móc khóa đặc biệt hữu ích trong quy trình gắn thẻ khóa nhóm vì chúng có thể chứa nhiều khóa móc an toàn cá nhân. Thông thường, then cửa có tối đa sáu lỗ ổ khóa riêng biệt. Khi một chốt được gắn vào một công tắc, nhiều nhân viên sẽ có thể cài đặt khóa móc của họ và do đó có thể sửa chữa hoặc bảo dưỡng máy theo nhóm.

   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn phù hợp với một ổ khóa và móc khóa nhóm?
 • Trả lời Thiết kế điển hình của móc khóa nhóm đòi hỏi phải tách hai tấm của nó để có thể lắp đặt nó trên công tắc hoặc thiết bị gắn thẻ khóa khác. Sau khi chốt được móc vào công tắc hoặc thiết bị LOTO, bạn có thể đẩy hai tấm lại với nhau sao cho tất cả các lỗ ổ khóa đều thẳng hàng.

  Sau khi các lỗ ổ khóa được căn chỉnh, bạn sẽ có thể móc móc ổ khóa qua từng lỗ. Do đó, việc sử dụng then cửa và khóa móc cùng nhau rất dễ dàng và đơn giản.
   
 • Câu hỏi Hai bộ phận chính của móc khóa nhómlà gì?
 • Trả lời Móc treo thẻ khóa được làm bằng nhôm và vật liệu không dẫn điện. Tại PROLOCKEY, móc khóa nhóm có sẵn ở dạng tay cầm bằng nylon không dẫn điện cao cấp với cùm bằng thép không gỉ mạ crôm, thân và cùm bằng polypropylene không dẫn điện và chịu tác động cao.
   
 • Câu hỏi Khi nào thì chốt an toàn được áp dụng để sử dụng?
 • Trả lời Móc gắn thẻ khóa an toàn, giống như bất kỳ thiết bị gắn thẻ khóa nào khác, phục vụ một chức năng cụ thể và không thể được sử dụng bất cứ khi nào nhân viên mong muốn. Móc khóa nhóm LOTO chỉ phù hợp để sử dụng trong cài đặt cách ly nhóm khi có nhiều người đang làm việc trên một thiết bị cùng một lúc.
   
 • Câu hỏi Tại sao móc khóa nhóm gắn thẻ khóa có 6 lỗ?
 • Trả lời Vì các chốt an toàn được sử dụng riêng trong quy trình khóa nhóm, nên điều hợp lý là nó có 6 lỗ để chứa nhiều khóa móc khóa thẻ khóa.
   
 • Câu hỏi Có những móc khóa nhóm có nhiều màu sắc khác nhau không?
 • Trả lời Các chốt khóa thẻ khóa thường có màu đỏ rực rỡ nhất. Tuy nhiên, chúng có nhiều màu khác nhau, bao gồm xanh dương, xanh lục, vàng và đen, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho cài đặt khóa nhóm.
   
 • Câu hỏi Các chốt khóa PROLOCKEY có được cung cấp cùng với ổ khóa không?
 • Trả lời Không, ổ khóa không được bao gồm trong gói PROLOCKEY. Các loại móc khóa nhóm của chúng tôi có sẵn loại 3 lỗ đối với loại then nylon nhựa và loại 6 lỗ đối với loại then nylon và thép.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để một móc khóa nhóm hoạt động?
 • Trả lời OSHA yêu cầu các nguồn năng lượng nguy hiểm phải được "cách ly và không hoạt động" trước khi bắt đầu công việc trên thiết bị được đề cập.

  Chốt khóa thường có đường kính bên trong còng 1 inch và thân khóa có thể chứa tối đa sáu ổ khóa. Móc khóa được đặt thông qua một chốt trên máy móc để khóa và mỗi nhân viên thực hiện công việc bảo trì hoặc bảo dưỡng sẽ gắn ổ khóa của họ qua một trong sáu lỗ trên then cửa, cùng với thẻ LOTO để cảnh báo và thông báo cho những công nhân khác về LOTO đang diễn ra thủ tục.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn biết một móc khóa nhóm là tuân thủ OSHA?
 • Trả lời Việc tuân thủ OSHA không chỉ có nghĩa là một “cánh cửa nhiệm vụ nặng nề”, mà nó còn phải được tiêu chuẩn hóa, đáng kể, có thể nhận dạng và được thiết kế chính xác dành riêng cho sự an toàn. Ngoài ra, một chốt khóa tốt sẽ trở nên vô nghĩa nếu áp dụng không đúng cách. Do đó, nền tảng của việc tuân thủ các tiêu chuẩn gắn thẻ & khóa của OSHA là đào tạo LOTO phù hợp.
   
Có phải móc khóa bằng thép tốt hơn móc khóa bằng nhựa không dẫn điện?
 • Câu hỏi Có phải móc khóa bằng thép tốt hơn móc khóa bằng nhựa không dẫn điện?
 • Trả lời Việc chọn vật liệu cho móc khóa của bạn sẽ phụ thuộc vào cách thức và mục đích bạn sẽ sử dụng chúng. Móc khóa bằng thép không gỉ, nhôm và nhựa không dẫn điện là những vật liệu phổ biến nhất hiện có trên thị trường có thể phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của ngành.
  Móc khóa bằng thép bền hơn, chịu nhiệt độ và hóa chất cao hơn nhôm, khiến chúng phù hợp hơn cho các ứng dụng công nghiệp và hạng nặng.

  Mặt khác, móc khóa nhóm bằng nhôm có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao hơn thép không gỉ, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho mục đích sử dụng cá nhân.

  Trong khi đó, móc khóa nhóm bằng nhựa không dẫn điện loại bỏ hoàn toàn khả năng các bộ phận kim loại dẫn dòng điện khỏi nguy cơ điện trong khi vẫn có khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ khắc nghiệt và hóa chất.

  PROLOCKEY cung cấp cả chốt khóa bằng thép và nhựa không dẫn điện.
   
 • Câu hỏi Các móc khóa nhóm PROLOCKEY có đi kèm với xích riêng của chúng không?
 • Trả lời Mặc dù OSHA không yêu cầu dây xích phải được gắn vào chốt khóa, nhưng những dây xích này cung cấp thêm một lớp bảo mật. Nó cho phép gắn móc khóa vào thiết bị, giúp tránh làm mất hoặc đặt nhầm thiết bị. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các Móc khóa nhóm PROLOCKEY không có tính năng cụ thể này.
   
 • Câu hỏi Một chốt đa khóa là gì?
 • Trả lời Móc khóa nhóm an toàn còn được gọi là móc khóa nhiều khóa vì có thể áp dụng nhiều ổ khóa cho chúng, điều này cũng cho phép nhiều công nhân cách ly nguồn năng lượng.

  Móc khóa nhóm thường có 6 lỗ để chứa nhiều khóa móc gắn thẻ khóa, như được minh họa tại PROLOCKEY. Mặt khác, các thiết kế khác bao gồm hơn 6 lỗ để phù hợp với các hoạt động LOTO nhóm lớn hơn.
   

Giới thiệu

Về chúng tôi

TATEKSAFE được thành lập vào năm 2011. Chúng tôi hướng tới việc cung cấp thiết bị an toàn và các dịch vụ đó nhằm phục vụ các ngành công nghiệp năng lượng bao gồm dầu khí, hóa dầu, nhà máy điện, đóng tàu, các công ty chế tạo và xây dựng có trụ sở tại Việt Nam. Chúng tôi liên kết với các nhà sản...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi