Module logo

Ồ khóa an toàn

Ổ khóa an toàn là khóa được tạo và sử dụng riêng cho các chương trình và quy trình gắn thẻ khóa. Chúng được sử dụng để khóa an toàn thiết bị LOTO, chẳng hạn như khóa van hoặc khóa cầu dao. Điều này ngăn không cho bật hoặc cấp lại nguồn năng lượng nguy hiể

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Ổ khóa an toàn là gì?
 • Trả lời Ổ khóa an toàn là khóa được tạo và sử dụng riêng cho các chương trình và quy trình gắn thẻ khóa. Chúng được sử dụng để khóa an toàn thiết bị LOTO, chẳng hạn như khóa van hoặc khóa cầu dao. Điều này ngăn không cho bật hoặc cấp lại nguồn năng lượng nguy hiểm trong quá trình bảo trì.
  Những ổ khóa này khác với ổ khóa cửa hàng phần cứng thông thường. Ổ khóa LOTO được thiết kế tuân thủ tiêu chuẩn OSHA 1910.147 và được chế tạo để bền, chống va đập, không dẫn điện, chống ăn mòn và hóa chất. Chúng cũng có thể chịu được nhiệt độ cao và thấp và môi trường khắc nghiệt.
   
 • Câu hỏi Ổ khóa an toàn để làm gì?
 • Trả lời Mục đích của khóa móc an toàn gắn thẻ khóa là để bảo vệ và khóa một máy hoặc thiết bị cụ thể. Nó cũng có thể được sử dụng để bảo vệ toàn bộ khu vực trong quá trình bảo trì và/hoặc sửa chữa một số máy móc.

  Những ổ khóa này ngăn chặn việc tiếp cận các nguồn năng lượng cung cấp năng lượng cho máy móc. Nhân viên trái phép sẽ không thể truy cập các nguồn năng lượng này miễn là khóa móc khóa thẻ khóa được áp dụng.
   
 • Câu hỏi Khi nào cần phải gắn thẻ khóa?
 • Trả lời Bất cứ khi nào tiêu chuẩn OSHA 1910.147 được áp dụng, việc gắn thẻ & khóa là bắt buộc. Quy trình gắn thẻ & khóa nên được thực hiện khi một số máy móc hoặc thiết bị cần được sửa chữa hoặc cần bảo dưỡng. Nếu việc cấp lại năng lượng bất ngờ cho máy móc hoặc giải phóng năng lượng dự trữ có thể gây hại cho nhân viên bảo trì hoặc sửa chữa, thì nên sử dụng thẻ khóa.
   
 • Câu hỏi Các khóa Tagout Lockout có thể được khóa giống nhau không?
 • Trả lời . Ổ khóa LOTO có thể được khóa khác nhau hoặc được khóa giống nhau. Khi các ổ khóa được đánh chìa khóa khác nhau, điều này có nghĩa là mỗi ổ khóa trong một bộ đi kèm với một chìa khóa duy nhất. Tuy nhiên, khi các ổ khóa trong một bộ được đánh chìa khóa giống nhau, điều này có nghĩa là tất cả chúng có thể được mở bằng cùng một chìa khóa.

  Ổ khóa có chìa khóa khác nhau được sử dụng tốt nhất khi nhiều nhân viên được triển khai để khóa nhiều thiết bị. Trong khi đó, các ổ khóa có chìa khóa giống nhau được sử dụng tốt nhất khi một nhân viên được triển khai để khóa nhiều thiết bị.
   
 • Câu hỏi Khóa kết hợp có thể được sử dụng để gắn thẻ & khóa không?
 • Trả lời Nó không được khuyến khích. Theo OSHA 1910.147(c)(5)(ii), “Thiết bị khóa và thiết bị gắn thẻ sẽ được xác định riêng; phải là (các) thiết bị duy nhất được sử dụng để kiểm soát năng lượng; không được sử dụng vào mục đích khác…”

  Khóa kết hợp có thể được mở khóa bằng mã hoặc kết hợp các số. Các mã như thế này có thể có sẵn và được nhiều người biết cùng một lúc. Do đó, bất kỳ ai trong số những người này đều có thể mở khóa ổ khóa bất cứ lúc nào, ngay cả khi làm như vậy là không an toàn. Về bản chất, điều này đánh bại một trong những mục đích chính của quy trình LOTO, đó là hạn chế khả năng tiếp cận năng lượng nguy hiểm.

  Đối với mục đích gắn thẻ khóa, khóa kết hợp có thể bị thiếu vì chúng không cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ chống lại việc cấp điện lại ngẫu nhiên hoặc ngoài ý muốn. Điều này có thể khiến nhân viên bảo trì gặp nguy hiểm. Khóa móc có chìa khóa dễ kiểm soát hơn nhiều và phù hợp hơn cho mục đích gắn thẻ khóa.

  Tốt nhất là sử dụng khóa móc được thiết kế và chế tạo riêng cho quy trình gắn thẻ khóa thay vì sử dụng khóa móc kết hợp.
   
Ai có thể tháo ổ khóa tagout lockout?
 • Câu hỏi Ai có thể tháo ổ khóa tagout lockout?
 • Trả lời Chỉ những nhân viên được ủy quyền đã áp dụng chúng mới có thể gỡ bỏ các khóa gắn thẻ khóa. Ngoài ra, những nhân viên này phải trải qua quy trình thích hợp để tháo khóa và thẻ mà họ đã áp dụng.

  Tuy nhiên, có thể có những tình huống mà nhân viên được ủy quyền không có mặt để tháo ổ khóa mà họ đã áp dụng. Nếu máy cần được cung cấp năng lượng và sử dụng, công ty hoặc chủ lao động nên có các quy trình có thể cho phép các nhân viên khác tháo khóa mà họ không áp dụng.
   
 • Câu hỏi Cần làm gì trước khi tháo ổ khóa gắn thẻ khóa?
 • Trả lời Điều quan trọng là tất cả nhân viên phải tôn trọng các quy trình an toàn của bất kỳ thiết bị gắn thẻ khóa nào. Cấp điện lại cho máy móc là một công việc rất nguy hiểm và tất cả nhân viên thực hiện hoạt động này phải được đào tạo hoặc giám sát đầy đủ để tránh bị thương tại nơi làm việc.

  Máy và các bộ phận của nó cần được kiểm tra để đảm bảo máy hoàn toàn sẵn sàng hoạt động. Hơn nữa, mọi người cần được định vị an toàn và cách xa máy khi cần thiết.
   
 • Câu hỏi Khi nào có thể khóa thiết bị ngắt năng lượng?
 • Trả lời Có những yêu cầu cụ thể mà thiết bị cần phải đáp ứng để được coi là có khả năng bị khóa.

  Nó phải được thiết kế với một cái chốt hoặc bất kỳ bộ phận nào khác có thể gắn khóa và nó cũng phải có một cơ chế khóa tích hợp bên trong. Hơn nữa, thiết bị phải được khóa mà không bị thay đổi theo bất kỳ cách nào có thể ảnh hưởng đến khả năng của thiết bị.
   
 • Câu hỏi Tại sao ổ khóa an toàn được mã hóa màu?
 • Trả lời Khóa móc gắn thẻ khóa có thể được mã hóa màu và chỉ định trong bất kỳ chương trình an toàn gắn thẻ khóa nào.

  Ý nghĩa màu sắc có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng để phân biệt các phòng ban khác nhau, các máy móc khác nhau và cả mức độ nghiêm trọng của mối nguy hiểm liên quan đến thiết bị.
   
 • Câu hỏi Phải làm gì nếu chìa khóa bị mất?
 • Trả lời Nếu cả hai chìa khóa bị mất hoặc chúng không có sẵn vì bất kỳ lý do nào khác, ổ khóa phải được tháo ra. Có thể cắt các khóa móc gắn thẻ khóa này bằng máy cắt bu lông hoặc máy mài có bánh xe cắt.
   
 • Câu hỏi Các ổ khóa có phải có màu đỏ không?
 • Trả lời OSHA đã cho phép sử dụng 8 màu tiêu chuẩn khác nhau cho hệ thống nhắc nhở trực quan, mỗi màu có ý nghĩa riêng. Nó bao gồm Đen, Xanh dương, Xanh lục, Cam, Tím, Đỏ, Teal, Vàng. Tuy nhiên, thông thường, ổ khóa khóa có màu “đỏ” vì nó biểu thị nguy hiểm, mối nguy hiểm có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.
   
 • Câu hỏi Loại khóa nào được sử dụng cho quy trình khóa?
 • Trả lời Trong quy trình gắn thẻ khóa, cần có khóa móc an toàn được chế tạo riêng cho thẻ khóa. Có nghĩa là, những ổ khóa này phải được phân biệt với những ổ khóa thông thường, chỉ được sử dụng vì lý do khóa và luôn xác định được người đã mở khóa.

  Khóa móc khóa lý tưởng nhất phải là khóa giữ lại để đảm bảo rằng khóa móc được gắn chặt và khóa trước khi rút chìa khóa. Loại nhẹ, không dẫn điện, có thể dễ dàng điều chỉnh cho cơ sở của bạn là lựa chọn tốt cho khóa móc an toàn.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn chọn đúng ổ khóa an toàn?
 • Trả lời Có một số yếu tố cần xem xét trong việc lựa chọn khóa móc khóa tốt nhất cho mọi nơi làm việc. Một số yếu tố này là:

  - Vật liệu thân ổ khóa – Thép, Nhôm, Vật liệu không dẫn điện, Vật liệu composite
  - Tùy chọn khóa – Keyed Alike, Keyed Alike Không giới hạn, Keyed khác nhau, Master Keyed, Grand Master Keyed
  - Nhận dạng ổ khóa – Mã màu, Khắc, Nhãn khóa
  - Chất liệu cùm ổ khóa – Cùm cáp, Ni lông, Thép cứng, Nhôm
   
 • Câu hỏi Sự khác biệt giữa khóa giống nhau và khóa khác nhau là gì?
 • Trả lời Các ổ khóa giống nhau có khóa có cùng một chìa khóa có thể được sử dụng để mở tất cả các ổ khóa từ cùng một bộ. Loại khóa này thường được sử dụng bởi nhân viên bảo trì phụ trách một số máy móc hoặc điểm cách ly. Với ít chìa hơn trên ổ khóa, việc xác định và sử dụng đúng phím sẽ dễ dàng hơn.

  Trong khi đó, các ổ khóa khác nhau có khóa có các chìa khác nhau cho mỗi ổ khóa. Đó là giải pháp khóa lý tưởng nếu nhân viên thường áp dụng một khóa duy nhất. Nó cũng đảm bảo không có nguy cơ sao chép khóa khi nhiều nhân viên bảo trì cần truy cập vào cùng một thiết bị.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để dán nhãn khóa an toàn đúng cách?
 • Trả lời Dán nhãn khóa an toàn đúng cách bằng cách khắc hoặc sử dụng nhãn khóa. Nhãn phải bao gồm tên hoặc ảnh của người được ủy quyền sở hữu ổ khóa. Quan trọng hơn, nếu bạn đang sử dụng nhãn khóa, hãy đảm bảo sử dụng bút có mực vĩnh viễn.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi