Module logo

Pháp luật liên quan đến Lockout-Tagout

Pháp luật liên quan đến khóa cô lập và gắn thẻ cách ly

Những câu hỏi chung:

Lockout-Tagout có bắt buộc không?
 • Câu hỏi Lockout-Tagout có bắt buộc không?
 • Trả lời
  Việc sử dụng Lockout-Tagout như một thủ tục không phải là nghĩa vụ pháp lý ở Việt Nam (không giống như ở Hoa Kỳ). Tuy nhiên, Lockout-Tagout là một cách đã được chứng minh và sử dụng rộng rãi để tuân thủ luật pháp và quy định.
   
 • Câu hỏi Chỉ thị về máy móc và Lockout-Tagout
 • Trả lời
  Chỉ thị về máy móc cũng nói lên điều gì đó về việc cách ly (khóa), nhận dạng (gắn thẻ) và kiểm tra (thử) các nguồn năng lượng.
  Phụ lục 1 Điều 1.6.3 Ngắt nguồn điện
  Máy móc phải được trang bị các thiết bị để cách ly nó với bất kỳ nguồn điện nào. Các cơ sở này phải được nhận dạng rõ ràng. Chúng cần có khả năng khóa được nếu việc kết nối lại có thể gây nguy hiểm cho con người. Cũng phải có khả năng khóa các thiết bị này nếu người vận hành không thể kiểm tra từ mọi nơi mà mình có thể tiếp cận, rằng nguồn điện vẫn bị ngắt.

  Đối với các máy có thể được cung cấp năng lượng điện thông qua kết nối phích cắm, việc rút phích cắm là đủ, với điều kiện là người vận hành có thể kiểm tra từ mọi nơi mà anh ta có thể tiếp cận rằng phích cắm vẫn được rút ra.

  Sau khi cắt nguồn điện phải có khả năng tiêu tán năng lượng còn lại hoặc tích trữ trong mạch điện của máy mà không gây nguy hiểm cho con người
 • Câu hỏi Có gì trong Phụ lục A của OSHA 1910.147 LOTO?
 • Trả lời
  Tiêu chuẩn Mỹ này nói lên điều gì đó về việc sử dụng Lockout-Tagout trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Tiêu chuẩn đặt ra 4 tính năng quan trọng cho việc sử dụng tài nguyên LOTO
  - Thiết bị phải được nhận dạng.
  - Thiết bị chỉ có thể được sử dụng để kiểm soát năng lượng.
  - Không được sử dụng thiết bị này cho mục đích khác.
  - Thiết bị phải đáp ứng các yêu cầu sau; bền vững, tiêu chuẩn, có thể nhận biết và chắc chắn.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây