Module logo

Trạm khóa LOTO

Trạm khóa LOTO là một nơi hoặc một điểm mà nhân viên có thể lưu trữ các thiết bị gắn thẻ khóa khác nhau. Với một trạm như thế này, nhân viên sẽ có thể dễ dàng sắp xếp các thiết bị họ sử dụng thường xuyên.

Những câu hỏi chung:

Trạm khóa LOTO là gì?
 • Câu hỏi Trạm khóa LOTO là gì?
 • Trả lời Trạm khóa LOTO là một nơi hoặc một điểm mà nhân viên có thể lưu trữ các thiết bị gắn thẻ khóa khác nhau. Với một trạm như thế này, nhân viên sẽ có thể dễ dàng sắp xếp các thiết bị họ sử dụng thường xuyên. Các thiết bị cũng sẽ dễ tìm hơn và sẽ ít có khả năng bị thất lạc hơn.
  Thông thường, trạm gắn thẻ khóa phải dễ nhìn thấy và được thiết kế để giúp việc sắp xếp các thiết bị khác nhau trở nên dễ dàng và đơn giản. Nó có thể đi kèm với các ngăn, móc và nắp bảo vệ.

  Bản thân trạm LOTO phải được làm bằng vật liệu bền có thể chịu được môi trường công nghiệp. Bảng hoặc hộp và nắp của nó phải có khả năng chống va đập để không dễ bị vỡ trong trường hợp vô tình rơi hoặc bị va đập.

  Trạm cũng nên được đặt ở vị trí chiến lược, ở khu vực trung tâm có lưu lượng truy cập cao hoặc ở vị trí gần máy móc. Trạm LOTO không chỉ giúp sắp xếp các thiết bị mà còn giúp nhân viên duy trì sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình LOTO.
 • Câu hỏi Điều gì đến trong một trạm LOTO?
 • Trả lời Tốt nhất là chọn các trạm LOTO đã bao gồm cả các thiết bị gắn thẻ khóa cơ bản. Điều này bao gồm các thiết bị như ổ khóa, móc khóa nhóm, thẻdây buộc zip. Các thiết bị này có thể hỗ trợ các quy trình gắn thẻ khóa khác nhau và hoạt động kết hợp với các thiết bị gắn thẻ khóa khác như khóa cầu dao.

  Ổ khóa sẽ có thể đảm bảo rằng các công tắc khác nhau được khóa an toàn, trong khi khóa móc có thể cho phép các nhóm gồm nhiều người làm việc trên một máy hoặc một thiết bị. Trong khi đó, các thẻ có thể cung cấp thông tin quan trọng về công việc hiện đang được thực hiện trên máy.
   
 • Câu hỏi Quy trình gắn thẻ khóa máy là gì?
 • Trả lời Quy trình gắn thẻ & khóa máy cụ thể được thực hiện cho các máy cụ thể và khác với các quy trình khác được sử dụng trong cùng một cơ sở. Thông thường, các máy có nguồn điện khác nhau và do đó phải có quy trình gắn thẻ khóa cụ thể. Mỗi quy trình cụ thể được thực hiện để xử lý nguồn điện của một máy cụ thể và cách tắt nó đúng cách.

  Nói chung, các quy trình gắn thẻ khóa nhằm mục đích cách ly hiệu quả nguồn điện nguy hiểm và ngăn chặn việc khởi động máy tình cờ hoặc ngoài ý muốn. Mặc dù đây là ý chính của tất cả các quy trình LOTO, nhưng mỗi máy nên có một bộ quy trình riêng được thiết kế riêng cho các đặc điểm và khía cạnh của nó.

  Một lợi ích khác khi có các quy trình gắn thẻ khóa dành riêng cho máy là chúng cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu một cơ sở thiết lập quy trình LOTO chung cho tất cả các máy, thì cuối cùng nhân viên có thể khóa và gắn thẻ các máy không gây nguy hiểm khi làm việc. Do đó, nhân viên sẽ lãng phí thời gian, năng lượng và tài nguyên trên một chiếc máy không cần phải khóa và gắn thẻ.

  Đồng thời, các quy trình gắn thẻ khóa dành riêng cho máy đảm bảo rằng nhân viên không bỏ qua bất kỳ mối nguy hiểm, phích cắm, công tắc nào, v.v.

  Đặt một trạm LOTO gần các máy trong cơ sở có thể giúp triển khai và thực hiện các quy trình LOTO dành riêng cho máy. Nhân viên sẽ không phải ra vào khu vực để lấy các thiết bị họ cần và việc sắp xếp các thiết bị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
   
 • Câu hỏi Mục đích của thủ tục gắn thẻ khóa là gì?
 • Trả lời Quy trình gắn thẻ khóa hiệu quả nhằm mục đích giữ an toàn cho nhân viên và không hề hấn gì khi sửa chữa hoặc thực hiện công việc bảo trì trên các máy móc nguy hiểm có thể gây ra nhiều thương tích. Các thủ tục LOTO giúp đảm bảo rằng không có sơ suất và sai lầm nguy hiểm nào có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

  Theo OSHA, các quy trình gắn thẻ khóa đã ngăn chặn khoảng 120 trường hợp tử vong tại nơi làm việc và thêm 50.000 trường hợp bị thương tại nơi làm việc mỗi năm. Những thủ tục này đôi khi có vẻ như quá nhiều, nhưng ngay cả những sai sót hoặc rủi ro nhỏ nhất cũng có thể khiến ai đó bị thương. Do đó, về tổng thể, các quy trình gắn thẻ khóa cuối cùng đều có lợi cho người sử dụng lao động và người lao động.

  Việc có các thiết bị gắn thẻ khóa thiết yếu ở gần và ở một vị trí nhất quán, có tổ chức có thể giúp nhân viên tuân thủ tốt hơn các quy trình LOTO. Đây là lý do tại sao các trạm gắn thẻ khóa không chỉ là nơi lưu trữ đơn giản cho các thiết bị.
   
 • Câu hỏi Mục đích của danh sách kiểm tra gắn thẻ khóa là gì?
 • Trả lời Danh sách kiểm tra gắn thẻ khóa nhằm giúp nhân viên đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện đều được khóa và gắn thẻ đúng cách cũng như tất cả các máy đều được tắt đúng cách. Bản thân danh sách kiểm tra bao gồm một số nhiệm vụ, chẳng hạn như kiểm tra xem tất cả các máy đã bị hủy kích hoạt chưa, tất cả nhân viên tham gia gắn thẻ khóa có khóa an toàn cá nhân của họ hay không, v.v.

  Một danh sách kiểm tra giúp nhân viên chấm điểm tôi và gạch chéo điểm t của họ. Nó có thể đảm bảo rằng nhân viên bao quát tất cả các cơ sở và đảm bảo rằng không có gì bị bỏ qua và không có ai phạm sai lầm. Có một trạm LOTO ở một vị trí chiến lược sẽ giúp nhân viên đánh dấu các mục trong danh sách kiểm tra của họ dễ dàng hơn.
   
 • Câu hỏi Trạm khóa thường đặt ở đâu?
 • Trả lời Vị trí của trạm gắn thẻ khóa có thể ở vị trí trung tâm hoặc vị trí ngay bên cạnh máy hoặc gần nguồn điện của máy. Các trạm LOTO phải có vị trí chiến lược vì ngay cả vị trí của các trạm cũng có thể ảnh hưởng đến cách thức thực hiện các thủ tục LOTO.

  Vì các trạm LOTO chứa các khóa và thiết bị quan trọng như khóa móc và then cửa nên chúng sẽ có thể giúp hợp lý hóa việc thực hiện các quy trình LOTO. Nhân viên sẽ có thể thực hiện các quy trình ngay lập tức và ít có khả năng bỏ qua hoặc quên bất cứ điều gì nếu các thiết bị họ cần luôn có thể được tìm thấy ở một nơi cụ thể.
   
 • Câu hỏi Trạm LOTO hỗ trợ thủ tục gắn thẻ khóa như thế nào?
 • Trả lời Trạm khóa LOTO chủ yếu phục vụ như một không gian lưu trữ được chỉ định cho các thiết bị gắn thẻ khóa thông thường như khóa móc, then cửa, thẻ, khóa cầu dao và khóa van. Các thiết bị LOTO này là cần thiết để tiến hành quy trình gắn thẻ khóa thích hợp. Việc có một vị trí an toàn, dễ thấy và cố định để tìm các thiết bị này cho phép người lao động phản ứng nhanh với các tình huống khẩn cấp.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để chọn một trạm khóa LOTO?
 • Trả lời Không có công thức cố định để chọn trạm LOTO. Nó chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố như loại máy móc và thiết bị tại nơi làm việc, tính chất của ngành và số lượng công nhân. Thông thường, các trạm gắn thẻ khóa đi kèm với các loại khóa cơ bản nhất như khóa móc, thẻ, then cửa và khóa cầu dao. Các ngành có thể tùy chỉnh trạm gắn thẻ khóa của họ để phù hợp với các thiết bị LOTO thường được sử dụng tại nơi làm việc của họ.
   
 • Câu hỏi Có bao nhiêu thiết bị LOTO có thể chứa Trạm khóa?
 • Trả lời Có thể mua trạm khóa LOTO có hoặc không có thiết bị LOTO đi kèm. Tủ trạm LOTO dự trữ đi kèm với nhiều thiết bị khóa thẻ ra, cụ thể là khóa móc, thẻ, dây buộc zip, khóa cầu dao, túi cinch, khóa cáp, khóa phích cắm và khóa càng cua. Tủ lưu trữ được thiết kế linh hoạt với các kệ di động có thể điều chỉnh cho các thiết bị có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng xác định được mỗi tủ có thể chứa bao nhiêu sản phẩm gắn thẻ khóa. Rốt cuộc, các ngành khác nhau có nhu cầu LOTO khác nhau.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn sử dụng một trạm khóa?
 • Trả lời Trạm khóa hoạt động như một khu vực lưu trữ tập trung và có tổ chức cho các thiết bị gắn thẻ khóa của bạn. Nó có thể được gắn trên tường bằng vít để bạn có thể lắp đặt nó một cách chắc chắn ở một vị trí duy nhất, thường là ngay bên cạnh nguồn điện hoặc ở vị trí trung tâm thuận tiện cho mọi người tiếp cận. Bằng cách có một vị trí cụ thể để truy xuất các thiết bị khóa quan trọng, nhân viên có thể phát triển cách tiếp cận theo thói quen, có hệ thống và có cấu trúc để đảm bảo an toàn khóa/gắn thẻ.
   
 • Câu hỏi Làm thế nào để bạn được đào tạo để gắn thẻ & khóa?
 • Trả lời OSHA 1910.147(c)(7)(i) yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp đào tạo cho tất cả nhân viên được ủy quyền và có liên quan. OSHA có  Chương trình đào tạo tương tác Lockout-Tagout trực tuyến MIỄN PHÍ cung cấp thông tin liên quan về tiêu chuẩn Lockout/Tagout (LOTO), bao gồm phần mở đầu/tiêu chuẩn sửa đổi, chỉ thị tuân thủ, các thư giải thích được chọn và luật án lệ.
  Các khóa đào tạo LOTO khác có sẵn trực tuyến và có thể được thực hiện từ xa. Các khóa học trả phí này bao gồm các chủ đề như hệ thống dán nhãn, quy trình kiểm soát, quy định khóa, cũng như các loại nguồn năng lượng nguy hiểm khác nhau. Giấy chứng nhận hoàn thành được cung cấp sau khi khóa học được hoàn thành. Mặt khác, các công ty cũng có thể thuê các chuyên gia đào tạo lockout/tagout để đào tạo trực tiếp cho tất cả nhân viên.
   
 • Câu hỏi Khóa đào tạo gắn thẻ khóa có hết hạn không?
 • Trả lời Giấy chứng nhận đào tạo không hết hạn theo lịch trình, nhưng OSHA đã thiết lập cụ thể các yêu cầu để đào tạo lại. Mục 1910.147(c)(7)(iii) của OSHA 29 CFR 1910.147 Tiêu chuẩn đặt ra các tiêu chuẩn cho việc đào tạo lại nhân viên:
  1910.147(c)(7)(iii)(A) : Việc đào tạo lại sẽ được cung cấp cho tất cả các nhân viên được ủy quyền và bị ảnh hưởng bất cứ khi nào có sự thay đổi trong phân công công việc của họ, thay đổi về máy móc, thiết bị hoặc quy trình gây ra mối nguy hiểm mới hoặc khi có sự thay đổi trong các thủ tục kiểm soát năng lượng.
  1910.147(c)(7)(iii)(B) : Việc đào tạo lại bổ sung cũng sẽ được tiến hành bất cứ khi nào việc kiểm tra định kỳ theo đoạn (c)(6) của mục này cho thấy, hoặc bất cứ khi nào người sử dụng lao động có lý do để tin rằng có những sai lệch so với hoặc những bất cập trong kiến ​​thức hoặc việc sử dụng các thủ tục kiểm soát năng lượng của nhân viên.
   
 • Câu hỏi Một ngoại lệ dịch vụ nhỏ là gì?
 • Trả lời Bảo dưỡng nhỏ đề cập đến các quy trình bảo trì hoặc bảo dưỡng diễn ra trong các hoạt động sản xuất thông thường nhưng không bắt buộc phải thực hiện quy trình gắn thẻ khóa hoàn chỉnh. Do đó, việc bảo dưỡng nhỏ được miễn trừ khỏi tiêu chuẩn gắn thẻ khóa của OSHA và phải được xử lý theo một cách tiếp cận khác.

  Một số ví dụ về các trường hợp ngoại lệ bảo dưỡng nhỏ bao gồm các tác vụ lặp đi lặp lại của máy như xử lý kẹt giấy hoặc thay đổi công cụ nhỏ có thể cần các biện pháp phòng ngừa thay thế để bảo vệ nhân viên nhưng không yêu cầu phải tắt hoàn toàn nguồn điện như trong thẻ khóa.

  Để xác định xem bạn có cần các quy trình bảo dưỡng nhỏ hay không, bạn phải đánh giá xem hoạt động đó có:

  Định kỳ – được thực hiện như một phần của quy trình thủ tục cơ bản, thông thường;

  Tính lặp lại – được lặp đi lặp lại thường xuyên như một phần của quy trình hoặc chu kỳ sản xuất; Và

  Tích hợp – vốn có và được thực hiện như một phần của quá trình sản xuất.

   Ngoại lệ chỉ áp dụng nếu người sử dụng lao động cung cấp biện pháp bảo vệ thay thế hiệu quả khỏi năng lượng nguy hiểm.
   
 • Câu hỏi Các trạm và bộ gắn thẻ khóa khác nhau như thế nào?
 • Trả lời Trạm gắn thẻ khóabộ gắn thẻ khóa có thể được sử dụng cùng nhau hoặc riêng biệt. Trạm gắn thẻ khóa cung cấp một vị trí cố định và đáng tin cậy để lưu trữ các thiết bị an toàn. Mặt khác, bộ gắn thẻ khóa thực chất là một tập hợp nhiều thiết bị gắn thẻ khóa thực hiện các chức năng riêng biệt.
   Tuy nhiên, các thiết bị LOTO trong bộ cũng có thể thay thế các thiết bị thường thấy trong các trạm gắn thẻ khóa. Trong trường hợp bất kỳ thiết bị nào bị mất, hư hỏng hoặc không sử dụng được, các thiết bị trong bộ gắn thẻ khóa có thể thay thế chúng.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi