Module logo

Triển khai Lockout-Tagout

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi 6 bước triển khai Lockout-Tagout bắt đầu từ đâu?
 • Trả lời
  Theo quan điểm của chúng tôi, cách tiếp cận tốt nhất là xác định 6 yếu tố thiết yếu về an toàn Lockout/Tagout và sử dụng chúng làm cơ sở để cải tiến liên tục.

  Một chương trình khóa điển hình bao gồm việc tạo, bảo trì và cập nhật các quy trình dành riêng cho máy, các điểm kiểm soát năng lượng, danh sách và phân cấp thiết bị, đào tạo và lập kế hoạch. Để quản lý tối ưu, chúng tôi chia các nhiệm vụ này thành 6 yếu tố chính.

  1. Thiết lập chính sách Lockout-Tagout
  2. Viết quy trình cụ thể cho máy
  3. Xác định các điểm cách ly năng lượng
  4. Đào tạo
  5. Cung cấp các công cụ Khóa/Gắn thẻ cách ly phù hợp
  6. Tính bền vững
   
 • Câu hỏi Làm cách nào để thiết lập chính sách Lockout-Tagout?
 • Trả lời
  Bước đầu tiên hướng tới khóa cô lập/gắn thẻ thành công là xây dựng chính sách bằng văn bản về kiểm soát năng lượng của máy móc.

  Tài liệu khóa máy bằng văn bản sẽ là khuôn khổ cho chương trình khóa máy của bạn và sẽ xác định và làm rõ chương trình đó. Điều quan trọng là phải tính đến các tiêu chuẩn quốc tế, luật pháp liên quan và các quy định của ngành*, cũng như các yêu cầu cụ thể của công ty để nhân viên của bạn hiểu được chương trình và có thể áp dụng nó vào thực tế.

  Chương trình Lockout-Tagout không phải là giải pháp chỉ thực hiện một lần mà cần được xem xét hàng năm để duy trì sự phù hợp và bảo vệ nhân viên một cách hiệu quả. Tất cả các cấp có liên quan của công ty phải thiết lập chương trình Lockout-Tagout.
   
Làm cách nào để viết các quy trình dành riêng cho máy?
 • Câu hỏi Làm cách nào để viết các quy trình dành riêng cho máy?
 • Trả lời
  Điều quan trọng là các thủ tục khóa máy phải được ghi chép chính thức và xác định rõ ràng các máy mà chúng đề cập đến. Họ nên phác thảo các bước cụ thể để tắt, cách ly, chặn và khóa máy nhằm kiểm soát năng lượng nguy hiểm. Chúng cũng nên bao gồm các bước để lắp đặt, kiểm tra, gỡ bỏ và di dời các công cụ Lockout-Tagout.

  Ngoài việc tuân thủ quy định, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các quy trình thực hành tốt nhất bao gồm các bức ảnh dành riêng cho máy thể hiện rõ ràng vị trí của tất cả các điểm kiểm soát năng lượng. Các quy trình được truyền đạt tốt nhất khi có liên quan để nhân viên luôn có hướng dẫn rõ ràng và trực quan. Đảm bảo các quy trình của bạn được điều chỉnh phù hợp với nhân viên để có được sự hiểu biết tối ưu. Ví dụ: chọn quy trình đa ngôn ngữ nếu nhân viên của bạn nói các ngôn ngữ khác nhau.
   
 • Câu hỏi Xác định các điểm cách ly năng lượng
 • Trả lời
  Xác định vị trí và xác định tất cả các điểm kiểm soát năng lượng như cần gạt, công tắc, cầu dao và phích cắm có nhãn hoặc thẻ cố định, được tiêu chuẩn hóa. Những điểm này phải được xác định rõ ràng. Cũng lưu ý rằng nhãn và thẻ phải phù hợp với quy trình dành riêng cho máy.
   
 • Câu hỏi Đào tạo Lockout-Tagout
 • Trả lời
  Đào tạo nhân viên của bạn đầy đủ, truyền đạt các quy trình rõ ràng và thực hiện kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chương trình của bạn hoạt động hiệu quả. Trong quá trình đào tạo, hãy làm rõ lý do bạn tổ chức Lockout-Tagout, chính xác nó là gì, chính sách Lockout-Tagout của bạn là gì và quy trình cụ thể cho máy của bạn là gì. Việc đào tạo sẽ chuyên sâu hơn đối với những nhân viên thực hiện Lockout-Tagout, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên truyền đạt về Lockout-Tagout cho tất cả nhân viên ở mức tối thiểu. OSHA (Mỹ) xác định ba loại nhân viên:
  ĐƯỢC ỦY QUYỀN | Nhân viên khóa máy, thiết bị để bảo trì.
  KẾT NỐI | Những nhân viên không tự khóa máy móc hoặc thiết bị nhưng lại sử dụng máy móc đang thực hiện công việc bảo trì.
   
 • Câu hỏi Chọn đúng công cụ Lockout
 • Trả lời
  Một phần quan trọng của chương trình Lockout mạnh mẽ là cung cấp cho nhân viên của bạn những công cụ phù hợp để đảm bảo an toàn cho họ. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường.

  Việc chọn giải pháp tốt nhất cho máy móc của bạn là chìa khóa mang lại hiệu quả cho chương trình Lockout-Tagout của bạn. Điều quan trọng là phải ghi lại và sử dụng các công cụ phù hợp nhất cho từng điểm kiểm soát năng lượng hoặc điểm khóa.
   
 • Câu hỏi Làm cách nào để đảm bảo rằng quy trình của tôi bền vững và lâu dài?
 • Trả lời
  Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên liên tục cải thiện chương trình Lockout-Tagout của mình.

  Bằng cách liên tục đánh giá chương trình, bạn tạo ra văn hóa an toàn chủ động giải quyết thách thức về các biện pháp can thiệp an toàn trên máy móc. Điều này cho phép công ty của bạn tập trung vào việc duy trì chương trình Lockout-Tagout hàng đầu, thay vì bắt đầu lại từ đầu hàng năm và chỉ phản ứng khi có sự cố xảy ra.

  Đảm bảo rằng Lockout-Tagout được truyền đạt vĩnh viễn trên sàn làm việc, chẳng hạn như bằng áp phích hoặc biểu ngữ.
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây